MOBILE: 094-8615198, 086-8830989, 084-5291376

TOEFL GRE GMAT

 

toefl gre gmat 2

 

toefl gre gmat 1

 

ศูนย์บริการรับสมัครสอบ TOEFL iBT ออนไลน์
สามารถเช็คตารางสอบ TOEFL iBT กับทางเราได้ ทางศูนย์จะไม่รับสมัครที่บริษัทฯ หรือที่ศูนย์ โดยผู้สมัครจะสามารถสมัครสอบได้ทาง https://www.ets.org/ ส่วนการจัดสอบจะมีทั้งสอบตามสถานที่ และ สอบแบบออนไลน์  ทางผู้สมัครสามารถทำการจองวันเวลาและสถานที่ได้เลย

สนใจสมัครสอบ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
ได้ที่
 ID Line: @becbest  (มี @ ด้วยนะคะ)

**โทรสอบถามหรือเช็คตารางสอบได้ทางเบอร์ 094-861-5198

 

TOEFL คืออะไร

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) เป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากที่สุดในโลก ไม่ว่าคุณต้องการศึกษาต่อที่ไหน การสอบ TOEFL สามารถช่วยให้คุณให้บรรลุผล
เดิม TOEFL ใช้สำหรับการศึกษาต่อเฉพาะในประเทศอเมริกา แต่ในปัจจุบัน มหาวิทยาลัยช้นนำส่วนใหญ่ ใน อังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา ก็ยอมรับผลสอบ TOEFL เพื่อการพิจารณาในการรับสมัครแล้ว โดยปัจจุบัน ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยมากกว่า 7,000 แห่ง ในกว่า 130 ประเทศ ซึ่งรวมถึงเกือบทุกมหาวิทยาลัยในอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และแคนาดา ที่ใช้คะแนน TOEFL สำหรับการรับเข้าเรียน และการให้ทุนการศึกษา

การสอบ TOEFL ประกอบด้วยการฟัง พูด อ่าน และเขียน ซึ่งเป็นการความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษ ในระดับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย ซึ่งคุณสามารถเลือกการสอบได้ทั้ง Internet-based Test (iBT) หรือ Paper-based Test (PBT) ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่มีให้ที่ศูนย์ทดสอบ

  1. TOEFL Internet-based Test (iBT) ใช้ประเมินความสามารถในด้านการอ่าน ฟัง พูด และการเขียนภาษาอังกฤษและใช้ทักษะเหล่านี้ร่วม กันในชั้นเรียนมหาวิทยาลัย เช่น คุณอาจอ่าน หรือฟังบรรยาย แล้วเขียนหรือพูดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณรู้

2. TOEFL Paper-based Test (PBT) ใช้ประเมินความสามารถของคุณในการอ่าน ฟัง และเขียนภาษาอังกฤษ

ศูนย์บริการรับทำเรื่องสมัครสอบTOEFL (Test of English as a Foreign Language)

การสอบ TOEFL iBT ข้อสอบแบ่งออกเป็น 4 ส่วนอย่างที่ทราบกันคือ Reading, Listening, 10 mins. break, speaking and writing

TOEFL เป็นข้อสอบที่ใช้ในการประมวลผลหรือประเมินความสามารถของแต่ละคนเกี่ยวกับการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง ในช่วงปี 2549 ประเมินว่าจะมีผู้ที่สมัครสอบ ข้อสอบ TOEFL มากทั่วโลก เราจึงสามารถ กล่าวได้ว่า TOEFL เป็นการสอบทางภาษาที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด และข้อสอบ TOEFL ได้ใช้เป็นต้นแบบสำหรับข้อสอบอื่นรวมทั้งข้อสอบ CU-TEP, TU-GET, IELTS รวมทั้งข้อสอบภาษาอังกฤษของ รัฐบาลไทย

ETS  ได้ทำการปรับโฉมการสอบของ  TOEFL iBT  ให้สั้นลงกว่าเดิม

ด้วยความมุ่งมั่นในการที่ทำการพัฒนาคุณภาพและความน่าเชื่อถือของข้อสอบในด้านของ TOEFL iBT ให้ดีขึ้นไปมากขึ้นสำหรับทั้งตัวผู้สอบวัดระดับเองและมหาวิทยาลัยที่พิจารณาคุณสมบัติของผู้สอบ ETS จึงได้วิจัยข้อมูลเชิงลึกของผู้สอบจากทั่วทุกมุมโลกอย่างต่อเนื่องกว่า 1 ทศวรรษ และได้ข้อสรุปว่าความยาวของข้อสอบฉบับเดิมไม่ได้แปรผันโดยตรงต่อความน่าเชื่อถือของผลคะแนนที่ออกมา ดังนั้น ETS สามารถปรับข้อสอบ TOEFL iBT ฉบับใหม่ให้กระชับขึ้นได้ซึ่งนอกจากจะไม่ส่งผลกระทบต่อมาตรฐานในการวัดระดับแล้ว ยังเป็นผลดีต่อประสบการณ์ในการทำข้อสอบของผู้สมัครอีกด้วย ข้อสอบฉบับใหม่ที่สั้นลงจะช่วยลดความเหนื่อยล้า เพิ่มประสิทธิภาพ และ ยังประหยัดเวลาของผู้สอบให้การวัดระดับทั้ง 4 ทักษะใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งวันเท่านั้นเอง

ปี 2019 ทาง ETS จึงได้ทำการปรับแนวข้อสอบให้สั้นลงไปอีกเพื่อให้ดูกระฉับขึ้น

จากตารางที่สรุปรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในข้อสอบ TOEFL iBT ฉบับ 2019 เราจะสังเกตเห็นว่าใน Reading และ Listening Sections นั้น จำนวนคำถามและจำนวนบทความจะลดลง จึงทำให้เวลาในการทำข้อสอบใน 2 section นี้ลดลงไปจากเดิมด้วย

ยืนยันว่า รูปแบบของข้อสอบ และ คำถามยังคงเหมือนเดิม แต่ความเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดที่สุดอยู่ใน   Speaking Section ซึ่งเดิมทีมี  6  Tasks จะเหลือเพียงแค่  4 Tasks  ในฉบับใหม่เท่านั้น โดย Task 1 (personal experience) และ Task 5 (campus situation; problem/solution) ในฉบับเดิมจะถูกตัดออก และ Task ที่เหลือจะถูกเรียงลำดับ 1-4 ใหม่นั่นเอง

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ส่งผลอะไรต่อการเตรียมตัวที่จะไปทำการสอบของเราบ้าง?

ด้วยจำนวนคำถามและ Task ที่น้อยลง ผู้สอบมีโอกาสทำผิดพลาดน้อยลงเช่นเดียวกัน ดังนั้นผู้สอบจึงต้องใส่ใจในการตอบคำถามแต่ละข้อให้มากยิ่งขึ้นเพื่อให้ได้คะแนนตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ นั่นหมายความว่าวินัยในการฝึกฝนและเตรียมตัวสอบ TOEFL จะมีความสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม จุดเริ่มต้นที่ดีคือการอ่านหนังสือ Test Prep  ต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยให้เข้าใจภาพรวมและเกิดความคุ้นเคยกับคำถามประเภทต่าง ๆ ในข้อสอบ

ขอบอกว่าการได้ฝึกทำข้อสอบเสมือนจริง หรือ practice test เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผู้สอบเกิดความเคยชินกับรูปแบบของข้อสอบและมีความว่องไวมากขึ้นในการตอบคำถามอย่างถูกต้องและครบถ้วนภายในเวลาที่กำหนด

การฝึกทำข้อสอบเพียงอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ หากเรายังไม่รู้ว่าทักษะของเราอยู่ในระดับใด โดยเฉพาะ การ Speaking และ Writing Sections ซึ่งจะเป็นตัวชี้ให้เราทราบและวัดความสามารถในการใช้ภาษาของผู้สอบอย่างแท้จริง

หัวใจหลักสำคัญในการพิชิตข้อสอบ TOEFL iBT  คือ การพัฒนาทักษะการพูด และ การเขียนอย่างมีหลักการ ด้วยเทคนิค และ แบบ ที่ใช้ได้ผลกับคำถามทุกรูปแบบ และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยคือ feedback ซึ่งอาจจะมาจากผู้ที่มีประสบการณ์สอบหรือจากเจ้าของภาษาเองโดยตรงก็ดี ล้วนมีส่วนช่วยให้เราพัฒนาทักษะการพูดและการเขียนได้ถูกจุด เพิ่มความมั่นใจในการใช้ภาษา และเพิ่มคะแนนตามที่เราต้องการได้ในที่สุด  ดังที่กล่าวมาข้างต้นถ้าจะให้มั่นใจว่าการสมัครไม่มีปัญหาหรือจะโดนล๊อคโดยเราคลิกผิดหรือถูกก็ตาม เรามีบริการให้อย่างดี แค่ค่าบริการไม่เกิน $15 ซึ่งเราบริการให้เรียกว่าการไปสอบจะได้รับการเตรียมพร้อมและเข้าสอบโดยไม่ขาดเอกสารใด ๆทั้งสิ้น ถ้าต้องการจะสมัครหรือใช้บริการติดต่อหรือสมัครเข้ามาโดยกรอกใบสมัครเข้าที่มุมขวาบนหน้านี้และกรอกรายละเอียดทั้งหมดให้ชัดเจน ซึ่งการจะจ่ายค่าสมัครให้เช็คอัตราเรดเข้ามาก่อนจะดีที่สุด

pen

ตารางคะแนน Toefl เปรียบเทียบคะแนน

คะแนนเปรียบเทียบ-TOEFL-218x300

(iBT) GMAT GRE จะเป็นการทดสอบเพิ่มอีก 1 ทักษะคือ เพิ่มการพูด (Speaking) ซึ่งการพูดดังกล่าวไม่ใช่ลักษณะสนทนา แต่เป็นการพูดแบบลักษณะเสนอผลงาน (Presentation) ซึ่งถ้าจะให้ดี ก่อนที่จะไปสอบควรจะฝึกฝนตัวเองให้มากก่อนจะดีที่สุดส่วนการออกข้อสอบ ผู้ออกข้อสอบได้มีการพัฒนารูปแบบข้อสอบใหม่ซึ่งจะมีการทดสอบทักษะหลายด้านพร้อมกัน (Integrated) ผู้เข้าสอบจะเริ่มโดยการอ่านบทความในระยะเวลาที่กำหนดจากนั้นก็จะได้ยินบทสนทนาทางหูฟังพร้อมชี้ให้เห็นข้อขัดแย้งระหว่างบทสนทนาและบทความโดยการเขียนหรือทางวาจา ตามปกติแล้วการฟังหรือการอ่านภายในระยะเวลาจำกัดนั้นมันเป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษในการโต้ตอบที่ซึ่งไม่ใช่ภาษาของตนหรือเป็นภาษาที่สอง ความยากดังกล่าวจะเพิ่มพูนความสามารถของนักเรียนไทยในเชิงวิเคราะห์และวิจารณ์ผลในการฟังข้อสอบ TOEFL แบบ iBT ในส่วนของ Listening and Speaking จะมีความยาวเพิ่มขึ้น 2-3 เท่าแต่หาก ผู้ที่จะทำข้อสอบของ iBT แล้วจะต้องทำความฝึกฝนอย่างมากในด้านทักษะต่าง ๆก่อนที่จะไปทำการสอบอีกทั้งค่าธรรมเนียมในการสอบของทุกครั้งเมื่อเทียบอัตราแลกเปลี่ยนเป็นสกุลไทยแล้วก็ไม่ใช่น้อย ดังนั้นนักเรียนที่ต้องการวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของตนเอง หรือ นักเรียนที่จำเป็นจะต้องนำความรู้ไปทำการสมัครเรียนในสถาบันต่าง ๆ ก็ต้องเตรียมพร้อมเสมอว่าคุณมีความมั่นใจในการจะไปสอบมากแค่ไหน
GMAT (Graduate Management Admission Test) GMAT
GMAT หรือ Graduate Management Admission Test เป็นข้อสอบที่ใช้วัดความสามารถของผู้ที่ต้องการเข้าศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ใช้คะแนน GMAT ในการพิจารณารับนักศึกษา ลักษณะของข้อสอบเป็นการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์ รวมทั้งความถนัดของการเขียนในเชิงวิเคราะห์ ซึ่งเป็นความสามารถที่นักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาด้านบริหารธุรกิจควรจะมี ข้อสอบเป็นแบบปรนัย แบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกันคือ Quantitative และ Verbal และมีส่วนการเขียนความเรียงที่เรียกว่า Analytical Writing Assessment ( AWA)

1. Quantitative Section มี 37 คำถาม ใช้เวลา 75 นาที

2. Verbal Section เป็นข้อสอบแบบปรนัย มี 41 คำถาม ใช้เวลา 75 นาที

3. Analytical Writing Assessment (AWA)  เป็นการเขียนความเรียง 2 ข้อ โดยจะให้ผู้สอบพิมพ์เข้าเครื่อง คอมพิวเตอร์ ตามเวลาที่กำหนดไว้ คือ 30 นาทีสำหรับแต่ละส่วน โดยในการสอบนี้นักศึกษาจะมีการเตรียมเอาไว้ก่อนแล้ว คะแนนจะมีการเก็บข้อมูลคะแนนของผู้สอบไว้ โดยจะมีการรายงานผล 3ครั้งสุดท้ายที่ทำการสอบ มหาวิทยาลัยบางแห่ง พิจารณาจากผลเฉลี่ย ของ 3 ครั้งนั้นแต่บางแห่ง จะนำผลสอบครั้งที่ดีที่สุดมาพิจารณาคะแนนGMAT นั้นคือ 200-800 คะแนน ส่วนใหญ่ผู้สอบจะทำได้ 250-700 โดยประมาณ สำหรับการคิดคะแนน หากทำข้อใดผิด จะมีคะแนนติดลบอยู่ที่ ยผ และหากไม่ได้ทำข้อสอบครบทุกส่วน คือทั้งการเขียน essay และการทำข้อสอบปรนัย จะถือว่าทำข้อสอบไม่สมบูรณ์ และไม่ได้รับคะแนนส่วนมากผู้ที่สามารถเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียงได้นั้น มักทำคะแนนอยู่ในช่วง 600 กว่า จนถึง 700 กว่า การสอบ เราสามารถเลือกวันสอบได้ และค่าธรรมเนียม U$A 250 

networking_14-300x93

ets

 

ค่าใช้จ่าย คร่าวๆอัตราเรด และ ค่าบริการ SERVICES FEE ค่าสมัคร   สอบ TOEFL ( TOEFL U$A 215/ GRE U$A 205/ GMAT  U$A 250  $ ……x 32.40 = ……….. บาท ค่าบริการ $ 15 x 32.40 = …… บาท รวมทั้งหมดเป็นอัตราเรด = บาท ณ. ปัจจุบันราคาค่าสอบของ TOEFL ได้มีการปรับราคาขึ้นกว่าเดิมจาก $ 195 เป็น  $210  แล้วช่วงนี้อัตราเรดขึ้นสูงมาก  และ อีกอย่างการจองวันสอบได้มีการเปลี่ยนแปลงกว่าเดิมคือ ผู้สมัครควรจะจองวันสอบล่วงหน้ากว่า 4 weeks ซึ่งเมื่อก่อนไม่กี่วันก็ได้แต่เดี๋ยวนี้ต้องจองแต่เนินๆๆ เพราะวันสอบของแต่ละเดือนมีน้อยมากๆๆๆ  รบกวนช่วยสแกนมาที่ email ใบจ่ายเงินมาให้ ด้วย และ ทางเราได้รับแล้วก็จะทำการเช็คเมื่อเรียบร้อยแล้วทางเราจะสแกนใบเสร็จตัวจริงพร้อมส่งตัวจริงใบเสร็จไปตามที่อยู่ที่กรอกในใบสมัครไปให้ค่ะ ขอให้กรอก ชื่อนามสกุลให้ถูกต้องและชัดเจน พร้อมที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์(ถ้ามี 2 เบอร์จะยิ่งดีค่ะ) และ อีเมล์

**  หมายเหตุ  ขั้นตอนที่จะต้องเตรียมอะไรไปสอบนั้นเราจะส่งหลังจากที่ได้ออกใบเสร็จการจ่ายเป็นที่เรียบร้อย

กรณี ที่ทุกคนต้องไปสอบตามตารางและสถานที่สอบที่ได้ลงทะเบียนกำหนดไว้แล้วนั้น ทางเราจะไม่มีการตาม และ แจ้งให้ทราบอีก เพราะทุกคนจะต้องรับผิดชอบในการไปสอบตามวันและเวลาที่กำหนด หากไม่สามารถไปสอบหรือมีเหตุจริง ๆ จะต้องเข้าไปทำการ cancel ก่อนวันที่จะทำการสอบล่วงหน้าอย่างน้อย 4-5 วัน ตามที่ทางเราได้จัดส่ง USERNAME และ PASSWORD ที่ได้ส่งให้ไปแล้วเอง มิฉะนั้นจะถือว่าท่านสละสิทธิ์ในการสอบและไม่สามารถจะได้รับค่าลงทะเบียนใด ๆ คืนทั้งสิ้น

ส่วนกรณี THE SCORE PAPER  นั้นการจัดส่งจากทาง ETS นั้นเขาจะทำการจัดส่งหลังจากเด็กสอบไป 10-16 วัน แต่ทางผู้สอบอาจจะได้รับคะแนน paper ประมาณ 4 อาทิตย์ขึ้นไป  เพราะเขาต้องมีการจัดส่งให้ Around the World ซึ่งก็อาจจะมีช้าบ้าง และบางคนก็ไม่ได้รับตามเวลา เนื่องจากการจัดส่งหรือที่อยู่ของแต่ละคนไม่ชัดเจน หรือผิดพลาดในการจัดส่งเลยต้องใช้เวลา   แต่ถ้าเป็นการสอบเป็นแบบ ONLINE   ( HOME  EDITION ) จะใช้เวลาการส่งผลสอบมาประมาณ 6-10 วัน   แต่ถ้าผู้สมัครสอบคนใดสงสัยอย่างไรก็เข้าไปตาม username and password และ สามารถเข้าไปทำการปรินส์ได้เลยเพราะเขาทำแบบเดียวกับที่จะส่งมาให้เราได้เลย แต่ถ้าจะทำจดหมายร้องขอไปได้ตามหลังได้เองโดยไม่ต้องแจ้งมาทาง BEC และผู้สมัครสามารถจะเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในรายละเอียดที่  http://www.ets.org/toefl/ibt/prepare/

pre ทางเราคิดค่าบริการถูกกว่าเดิม ช่วงนี้ Promotion คิดเพียงแค่ U$A  15 – 20 โดย สถานที่สอบที่มีกำหนดให้ถ้าที่กรุงเทพฯ ของแต่ละสถานที่สอบจะกำหนดไม่เหมือนกันแล้วแต่สถานที่ที่มีให้  ดังนั้นวันเวลา และ สถานที่ในการสอบจะไม่สามารถกำหนดได้ของแต่ละครั้งว่าจะมีที่สอบไหนบ้าง ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานที่สอบจะมีจัดให้หรือว่างเท่านั้น

ถ้าต้องจะสมัครสอบ หรือ จองวันสอบ ให้ click และ กรอกใบสมัครด้านบนข้างต้นนี้พร้อม submit ส่งมากับเอกสารที่แสดงชัดเจนถึงตัวผู้สมัครเพื่อกันการผิดพลาดในการกรอก profile ของผู้สมัคร ถ้ามีข้อสงสัยใด ๆ กรุณาโทรตามเบอร์ด้านล่างในเวลาทำการ or สามารถ Add lines ID: มาที่:  bec2531   หรือ ติดต่อมาที่    Tel : 66+ 086-8830989(จ-ส), 094-8615198  (ทุกวัน)

Email :bec1988toefl@hotmail.com, Website: www.bec9center.com

toefl

หมายเหตุ  ถ้าต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวแนวข้อสอบ TOEFL ไปที่ WEBSITE  จะมีรายละเอียด                                             
กรณี ยังไม่เคยเรียนหรือสอบ TOEFL มาก่อน และสนใจหาที่ติวสอบ TOEFL สามารถติดต่อหาผู้สอนได้ที่ :  https://www.tutorbybarbell.com/ 

ป้ายกำกับ: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

contact us

BEC CENTER
495/4 RATCHAWITHI ROAD, THUNG PHAYA THAI, RATCHATHEWI DISTRICT,BKK 10400, THAILAND
(Between Soi Ratchawithi 4 and 6)

MOBILE: 094-8615198, 086-8830989, 084-5291376
689

COPYRIGHT © 2017 BEC CENTER ALL RIGHTS RESERVED